Quy chế hoạt động website

QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG WEBSITE

SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ https://choxeotofun.net

Sàn giao dịch thương mại điện tử https://choxeotofun.net (sau đây gọi tắt là Choxeotofun.net) do Công Ty Cổ Phần OTV sở hữu. Website liên tục cập nhật nhanh và chính xác mọi thông tin về về các dòng xe, diễn biến của thị trường xe hơi trong và ngoài nước; thông số kỹ thuật, giá cả; những thông tin đánh giá và so sánh các loại xe từ các chuyên gia hàng đầu…

– Bên cạnh việc cập nhật tin tức nhanh chóng và đầy đủ, website còn là điểm đến tin cậy cho các nhu cầu mua/bán/quảng cáo ô tô với các tin rao mới được cập nhật mỗi ngày.

– Mục tiêu mà Sàn giao dịch Choxeotofun.net hướng tới mục tiêu trở thành kênh thông tin kết nối người bán và người mua một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

MÔ HÌNH TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG CUNG CẤP DỊCH VỤ TMĐT

1. Loại hình cung cấp dịch vụ trên website

– Website TMĐT Choxeotofun.net cung cấp các dịch vụ Sàn giao dịch TMĐT trực tuyến cho Nhà bán hàng công cụ để tạo các Gara (Gian hàng) để có thể tiến hành mua bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ trên Sàn giao dịch TMĐT ChoxeOtofun.net. Mọi hoạt động trên Sàn được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng .

– Mỗi gian hàng sẽ có cấu trúc như sau https://choxeotofun.net/Tên Gian Hàng/

+ Mỗi gian hàng sẽ có :

– Ảnh giới thiệu gian hàng

– Thông tin về gian hàng ( Thông tin người bán )

– Danh sách các xe đăng bán

– Bản đồ đường đi

– Thông tin liên hệ

2. Giới thiệu sơ bộ về hoạt động cung cấp dịch vụ TMĐT

a. Website chính thức hoạt động từ : tháng 3 năm 2017

b. Phạm vi, địa bàn kinh doanh : Toàn Quốc

c. Các loại hàng hóa, dịch vụ được cung cấp trên website : Sản phẩm cơ khí, ô tô, xe máy

3. Thông tin về các tiện ích và dịch vụ hỗ trợ

a. Các hình thức chấp nhận thanh toán

– Đơn vị thanh toán trung gian

– Chuyển Khoản

– Thẻ cào

– Trực tiếp tại công ty

b. Dịch vụ vận chuyển, giao nhận : Tự Vận Chuyển

– Người bán hàng trên sàn TMĐT ChoxeOtofun.net sẽ vận chuyển hàng trong thời gian thỏa thuận khi quý khách thực hiện đầy đủ các thủ tục đặt hàng.

– Ngoài ra, người mua toàn quyền thỏa thuận với người bán về phương thức giao hàng người bán. ChoxeOtofun.net sẽ có trách nhiệm cung cấp thông tin cho người mua hoặc người bán khi có tranh chấp trong quá trình giao dịch nếu có phát sinh mâu thuẩn xảy ra sau khi giao hàng.

c. Chính sách bảo hành

– Người đăng tin sẽ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về các thông tin mình đăng tải về các chính sách bảo hành/bảo trì. mua có trách nhiệm tìm hiệu kỹ các thông tin được đăng tải

– Ban quản trị website không chịu trách nhiệm về tính chính xác và trung thực của nội dung tin do Khách hàng đăng lên cũng như các vấn đề liên quan đến việc thực hiện giao dịch giữa người đăng tin rao bán và người mua. Ban quản lý sàn Choxeotofun.net luôn cố gắng để có chất lượng thông tin tốt nhất, nhưng không đảm bảo và không chịu trách nhiệm về bất kỳ nội dung nào liên quan tới tin rao/sản phẩm.

– Việc bào hành/bảo trì sản phẩm sau giao dịch do người mua và người bán tự thỏa thuận. Chúng tôi khuyến khích người bán nên có các hình thức bảo hành quy chuẩn, đảm bảo quyền lợi của cả hai bên.

d. Chính sách xác nhận, hủy đơn hàng

– Các giao dịch bao gồm việc xác nhận đồng ý mua/bán hoặc hủy mua/bán đơn hàng giữa người mua với người bán là giao dịch hoàn toàn độc lập và các cá nhân tự chịu trách nhiệm với hành vi của mình.

– Do giá trị của sản phẩm nên Ban quản lý khuyến cáo thành viên sẽ đến trực tiếp để đưa ra quyết định mua sản phẩm.

– Sàn giao dịch Choxeotofun.net khuyến khích hai bên cần tìm hiểu kỹ về đơn hàng trước khi giao dịch. Và việc giao dịch cần đảm bảo đúng trình tự và đúng quy định pháp luật.

e.Chính sách bảo vệ thông tin cá nhân

Mục đích và phạm vi thu thập

– Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên Sàn giao dịch TMĐT ChoxeOtofun.net bao gồm: Tên lái xe (username), email, mật khẩu đăng nhập (chìa khóa), tên đầy đủ. Đây là các thông tin mà ChoxeOtofun.net cần thành viên cung cấp bắt buộc khi đăng ký sử dụng dịch vụ và để ChoxeOtofun.netliên hệ xác nhận khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website nhằm đảm bảo quyền lợi cho cho người tiêu dùng.

– Các thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. goài ra, thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho ChoxeOtofun.net về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

4. Phạm vi sử dụng thông tin

– Sàn giao dịch TMĐT ChoxeOtofun.net sử dụng thông tin thành viên cung cấp để:

– Cung cấp các dịch vụ đến Thành viên

– Gửi các thông báo về các hoạt động trao đổi thông tin giữa thành viên và Website Choxeotofun.net

– Ngăn ngừa các hoạt động phá hủy tài khoản người dùng của thành viên hoặc các hoạt động giả mạo thành viên

– Liên lạc và giải quyết với thành viên trong những trường hợp đặc biệt

– Không sử dụng thông tin cá nhân của thành viên ngoài mục đích xác nhận và liên hệ có liên quan đến giao dịch tại ChoxeOtofun.net.

– Trong trường hợp có yêu cầu của pháp luật: ChoxeOtofun.net có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân thành viên khi có yêu cầu từ cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của khách hàng. goài ra, không ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của thành viên.

5.Thời gian lưu trữ thông tin

– Dữ liệu cá nhân của Thành viên sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự thành viên đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của ChoxeOtofun.net .

6.Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân

– Sàn giao dịch thương mại điện tử ChoxeOtofun.net

– Địa chỉ: tầng 7 số 78, phố Nguyễn Khang, quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam.

– Điện thoại: 0968.866.933

– Email: choxeotofun@otv.vn

7.Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình

– Thành viên có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc yêu cầu Choxeotofun.net thực hiện việc này.

– Thành viên có quyền gửi khiếu nại về việc lộ thông tin các nhân cho bên thứ 3 đến Ban quản trị của Sàn giao dịch thương mại điện tử ChoxeOtofun.net . Khi tiếp nhận những phản hồi này, ChoxeOtofun.netsẽ xác nhận lại thông tin, phải có trách nhiệm trả lời lý do và hướng dẫn thành viên khôi phục và bảo mật lại thông tin.

8.Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng

– Thông tin cá nhân của thành viên trên ChoxeOtofun.net được Choxeotofun.net cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của ChoxeOtofun.net . Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.

– Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của thành viên khi không có sự cho phép đồng ý từ thành viên

– Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân thành viên, ChoxeOtofun.net sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết

– Ban quản lý ChoxeOtofun.net , yêu cầu các cá nhân khi đăng ký/mua hàng là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, số điện thoại, ….,và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý ChoxeOtofun.net không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của Thành viên đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của thành viên đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác

– Trường hợp gười Mua gửi khiếu nại có liên quan đến việc bảo mật thông tin khách hàng: Ngay khi tiếp nhận thông tin, ChoxeOtofun.net sẽ nhanh chóng thực hiện việc kiểm tra, xác minh. Trong trường hợp đúng như phản ánh của gười Mua thì ChoxeOtofun.net sẽ liên hệ trực tiếp với gười Mua để xử lý vụ việc trên tin thần khắc phục và thiện chí. Trường hợp hai bên không thể tự thoả thuận thì sẽ đưa ra Tòa án hân Dân có thẩm quyền tại Thành Phố Hà ội để giải quyết.

– Chính sách bảo mật thông tin khách hàng của ChoxeOtofun.net chỉ được áp dụng tại địa chỉ website ChoxeOtofun.net. Nó không bao gồm hoặc liên quan đến các bên thứ ba khác đặt quảng cáo hoặc có liên kết tại ChoxeOtofun.net.

f.Quy định về quản lý/kiểm soát thông tin trên website

– Cơ chế kiểm soát riêng

– Có quy định đăng thông tin

CƠ CHẾ KIỂM SOÁT THÔNG TIN

– Cơ chế kiểm soát tự động thông tin trên website: ChoxeOtofun.net kiểm soát tự động thông tin khi thấy vi phạm quy chế hoạt động của website sẽ tự động loại bỏ mà không cần thông báo cho người bán. Và không giải quyết bất kỳ tranh chấp cũng như bất kỳ khiếu nại nào của khách hàng về sản phẩm dịch vụ mà bị Ban Điều hành/Ban quản trị diễn đàn ChoxeOtofun.net phát hiện vi phạm loại bỏ.

– Cơ chế quy định về đăng thông tin: ChoxeOtofun.net có quyền quyết định lưu giữ hay loại bỏ thông tin đã đăng trên website không cần báo trước đối với tất cả các sản phẩm dịch vụ vi phạm quy chế của website này trong danh mục sản phẩm hà nước cấm. Việc kiểm tra đăng thông tin liên tục hàng ngày nhằm mục đích khuyến cáo người bán cung cấp thông tin chính xác về sản phẩm đăng bán không nằm trong danh mục cấm nhằm đảm bảo lợi ích chính đáng cho khách hàng.

CÁC QUY ĐỊNH

1. Các quy định chung

– Không được đăng ký tài khoản và khai báo những thông tin giả mạo; nick gây hiểu nhầm với những thành viên khác; nick trùng tên với tên của các chính trị gia

– Không được phép đăng tin liên quan đến các vấn đề mà Pháp luật Việt am không cho phép

– Không được đăng những bài viết, thông tin có nội dung vi phạm pháp luật, đả kích, bôi nhọ, chỉ trích hay bàn luận về chính trị, tôn giáo, phản động, kỳ thị văn hóa, dân tộc, cũng như vi phạm khác liên quan đến thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam

– Không được lợi dụng website để tuyên truyền, đề xướng, lôi kéo với những nội dung không lành mạnh

– Phải dùng ngôn từ trong sáng, rõ ràng, đúng chính tả, nghiêm cấm mọi hình thức viết nhịu, viết tắt theo hình thức chat, ngôn ngữ tối nghĩa

– Tất cả các tin đăng tại choxe.otofun.net đều được kiểm duyệt trước khi đưa lên, trường hợp các thông tin đã đưa lên mà phát hiện ra sai phạm, tất cả các thông tin sẽ bị xóa mà không cần báo trước và đồng thời cấm thành viên vi phạm không được phép hoạt động tại Choxeotofun.net

– Không được spam trùng lặp nhiều tin đăng

– Không được tạo nhiều tài khoản để spam tin đăng

– Không được chèn số điện thoại, địa chỉ web lên ảnh của xe đăng bán

– Không được sử dụng ảnh catalog, ảnh lấy từ các trang web khác cho tin đăng

– Không được chèn bất kỳ địa chỉ trang web nào vào nội dung tin đăng

– Điền đầy đủ thông tin đúng theo yêu cầu của các ô nhập thông tin.

– Đăng tin đúng chủng loại, đúng model xe, thông tin rõ ràng.

– Tin đăng phải có tối thiểu 4 ảnh chụp 4 góc cạnh khác nhau.

– Ảnh cho tin đăng phải là ảnh chụp thật của xe đăng bán.

– Người đăng là Môi giới hay Salon cần phải đăng thông tin rõ ràng là Môi giới / Salon.

– Không sử dụng nhiều tên cá nhân, địa chỉ khác nhau cho 1 tài khoản (thiếu tính minh bạch).

– Chỉ sử dụng duy nhất 1 tài khoản, không sử dụng đăng ký nhiều tài khoản.

2. Quy định về đăng tin, sản phẩm

– Người đăng hoàn toàn chịu trách nhiệm tính xác thực của nội dung do mình đăng lên Choxeotofun.net

– Tin đăng phải được viết bằng tiếng Việt có dấu, đúng chính tả, chỉ viết hoa danh từ riêng và đầu câu.

– Tin đăng không chứa các nội dung bên ngoài việc mua bán xe.

– Mỗi tin đăng chỉ được rao bán 1 xe.

– Nội dung tin đăng phải đúng sự thật, đầy đủ thông tin về chiếc xe cần bán, thông tin nhất quán, xe được đăng bán phải trong trạng thái còn giao dịch.

– Hình ảnh trong tin đăng phải chính xác với hình ảnh thực tế của xe.

– Không chèn thêm link của bất kỳ website nào khác.

– Không đăng tin trùng với tin đang hiển thị.

– Tất cả các tin đăng đều được kiểm duyệt bởi nhân sự của Choxeotofun.net . Chúng tôi có quyền chỉnh sửa các tin đăng theo đúng quy chuẩn và từ chối đăng các tin không hợp lệ theo quy định trên, hoặc vi phạm một trong các điều sau:

* Có dấu hiệu spam: đăng nhiều tin cùng một nội dung bằng 1 hoặc nhiều tài khoản khác nhau, đăng rao bán nhiều hơn 1 sản phẩm trong 1 tin rao.

* Có các biểu hiện lừa đảo, không minh bạch dựa theo phản ánh của người dùng khác và được xác minh bởi nhân sự của Choxeotofun.net

*Không thanh toán phí tin đăng theo quy định của Choxeotofun.net

Mọi thắc mắc về vấn đề đăng tin và quản lý tài khoản, quý khách vui lòng liên hệ với bộ phận Chăm sóc khách hàng của Choxeotofun.net để được tư vấn và giải đáp. Với các khách hàng là salon, vui lòng tham khảo Các quy định cụ thể đối với Salon ở mục sau

3. Các quy định đối với Salon:

+ Điều kiện mở tài khoản Salon trên Choxeotofun.net

– Tài khoản Salon chưa có ai quản lý

– Đơn vị được đăng ký trong tài khoản Salon phải là cá nhân hoặc tổ chức tham gia hoạt động mua bán xe hơi một cách hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam.

– Người quản lý tài khoản Salon phải chứng minh được tính xác thực của Salon cũng như mối liên hệ với Salon đó.

– Có tài khoản trên Choxeotofun.net và đăng tin theo quy định của chương trình khuyến mãi (nếu có)

+ Quyền lợi của tài khoản Salon

– Được tạo tài khoản Salon miễn phí với các chức năng giới thiệu cửa hàng, quản lý tin rao, cùng nhiều tiện ích khác…

– Được đưa vào danh sách các Salon hiển thị trên Choxeotofun.net

– Được mua các gói tin dành riêng cho Salon với mức phí đăng tin được chiết khấu cao.

– Được mua gói “Salon tiêu biểu” cho phép hiển thị Salon tại các vị trí nổi bật trên trang.

+ Quy định hoạt động của tài khoản Salon

– Người quản lý tài khoản Salon chịu trách nhiệm về nội dung, tính xác thực của các tin đăng dưới tài khoản Salon đó.

– Chủ tài khoản Salon có trách nhiệm tự bảo mật tài khoản củaình, Choxeotofun.net không chịu trách nhiệm cho các tổn thất trong trường hợp tài khoản bị truy cập ngoài ý muốn.

– Các vấn đề phát sinh liên quan đến truy cập và quản lý tài khoản Salon, chủ tài khoản liên hệ với bộ phận Chăm sóc kháchhàng của Choxeotofun.net để được tư vấn và hỗ trợ.

– Các tin đăng bằng tài khoản Salon phải đảm bảo yêu cầu về chất lượng và tính xác thực giống như tin đăng bằng tài khoản cá nhân.

+ Chế tải xử lý vi phạm

Choxeotofun.net có quyền hạ tin rao hoặc khóa tài khoản Salon nếu phát hiện các trường hợp vi phạm:

– Tin đăng không đảm bảo yêu cầu về nội dung và tính xác thực theo Quy định đăng tin.

– Có dấu hiệu spam: đăng nhiều tin cùng một nội dung bằng 1 hoặc nhiều tài khoản khác nhau, đăng rao bán nhiều hơn 1 sản phẩm trong 1 tin rao.

– Có các biểu hiện lừa đảo, không minh bạch dựa theo phản ánh của người dùng khác và được xác minh bởi nhân sự của Choxeotofun.net

– Không thanh toán các chi phí theo quy định của Choxeotofun.net

Để tạo tài khoản Salon, quý khách vui lòng liên hệ với bộ phận Chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ và tư vấn.

+ Các biện pháp và cơ chế giải quyết tranh chấp : Tự Thỏa Thuận

– Sàn giao dịch Choxeotofun.net không chịu trách nhiệm về tính chuẩn xác, hợp pháp của các sản phẩm được đăng tin/quảng cáo trên trang. Tuy nhiên Ban quản lý Choxeotofun.net sẵn sàng hỗ trợ nhanh nhất và tốt nhất khi nhận được các phản hồi, khiếu nại về việc tin đăng/quảng cáo của người bán không chuẩn xác, sai sự thật… Trường hợp nhận được khiếu nại từ phía Khách hàng, Ban quan lý Choxeotofun.net sẽ xác nhận lại thông tin, nếu đúng như phản ánh thì tùy theo mức độ, Choxeotofun.net sẽ có những biện pháp xử lý phù hợp, kịp thời.

– Sàn giao dịch thương mại điện tử https://choxeotofun.net tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người mua (người tiêu dùng). Vì vậy, đề nghị các thành viên đăng tin rao bán /mua ô tô, xe máy ,dịch vụ trên sàn cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

– Các bên liên quan bao gồm người bán, người mua đều có vai trò và trách nhiệm tích cực trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh (nếu có).

– Thành viên mua có thể gửi khiếu nại trực tiếp đến thành viên bán, hoặc thông qua ban quản lý Choxeotofun.net . Sau khi tiếp nhận phản hồi, Choxeotofun.net sẽ sẽ chuyển ngay khiếu nại đó đến thành viên bán bằng các phương thức nhanh nhất.

– Thành viên đăng tin bán phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa, dịch vụ đăng tải trên Choxeotofun.net. Trường hợp có khiếu nại phát sinh , thành viên đăng tin có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn cho khách hàng . Trong mọi trường hợp, thành viên đăng tin phải có trách nhiệm giải quyết mọi khiếu nại của thành viên mua liên quan đến chất lượng của hàng hóa, dịch vụ cung cấp .

– Trong trường hợp phát sinh tranh chấp, khiếu nại giữa thành viên đăng tin bán và thành viên mua, các bên sẽ ưu tiên giải quyết bằng biện pháp thương lượng, hòa giải Nếu thông qua hình thức thương lượng, hòa giải mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch giữa 2 bên người mua, người bán, thì một trong 2 bên có quyền gửi đơn đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên.

+ Quy trình tiếp nhận thông tin khiếu nại, các thức giải quyết :

– Bước 1: Tất cả các yêu cầu giải quyết khiếu nại sẽ được chuyển đến bộ phận Chăm sóc khách hàng Hotline: 0968.866.933 , email: choxeotofun@otv.vn

– Bước 2: Sau khi tiếp nhận yêu cầu giải quyết khiếu nại, bộ phận Chăm sóc khách hàng sẽ tiến hành xác minh lại những thông tin do khách hàng cung cấp (qua nhân viên có liên quan, và nội dung thông tin trên website), lập tờ trình giải quyết khiếu nại, lưu và chuyển sang bộ phận trực tiếp có liên quan đến vấn đề khiếu nại (Phòng Kinh doanh website).

– Bước 3: Phòng Kinh doanh website có trách nhiệm đưa ra giải pháp giải quyết thỏa đáng cho khách hàng và phản hồi bằng văn bản (có chữ ký của trưởng phòng) cho bộ phận Chăm sóc khách hàng.

– Bước 4: Sau khi nhận được phương án giải quyết khiếu nại, bộ phận Chăm sóc khách hàng làm tờ trình xin ý kiến của Ban Giám đốc (có chữ ký của trưởng bộ phận).

– Bước 5: Ban Giám đốc xem xét và ra quyết định thông qua phương hướng giải quyết khiếu nại.

– Bước 6: Sau khi nhận được quyết định thông qua phương hướng giải quyết khiếu nại của Ban Giám đốc, bộ phận Chăm sóc khách hàng sẽ tiến hành phúc đáp cho khách hàng khiếu nại, và lập biên bản xác nhận nếu khách hàng đồng ý với cách giải quyết trên. Quy trình kết thúc.

– Bước 7: Trường hợp khách hàng không đồng ý với cách giải quyết trên và yêu cầu giải quyết lại. Yêu cầu giải quyết lại khiếu nại sẽ được chuyển về bộ phận Chăm sóc khách hàng. Quy trình lặp lại các bước 4, 5, 6.

+ Các tiện ích và dịch vụ hỗ trợ khác

– Công cụ quản lý gian hàng

– Công cụ quản lý sản phẩm

– Đánh giá uy tín người bán

– Đánh giá sản phẩm

– Dịch vụ quảng cáo

4. Nguồn Thu Và Cơ Chế Thu Phí Thành Viên

Nguồn thu chính của website thương mại điện tử

Phí Thành Viên

Quảng Cáo

j. Cơ chế thu phí thành viên

Công ty có thu phí quảng cáo đối với các đơn vị có nhu cầu quảng bá sản phẩm, dịch vụ trên web site do công ty quản lý.

5. Biện pháp kỹ thuật – nghiệp vụ

5.1. Thông tin về hệ thống máy chủ và đường truyền

Công ty đầu tư 01 server riêng và đặt tại trung tâm dữ liệu của Chi nhánh Công Ty TNHH MTV Viễn Thông Quốc tế FPT

Địa chỉ : 48 Vạn bảo, Phường Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà ội. Thông tin về máy chủ:

– 01 server 2U/720w

– 01 địa chỉ ip tĩnh

– Băng thông trong nước 1Gbps

– Băng thông quốc tế: 10Mbps/5Mbps

– Lưu lượng tin: không giới hạn

5.2. Hệ thống dự phòng

– Các cụm máy chủ và thiết bị mạng được thiết kế với số lượng lớn hơn 1 để đảm bảo một thiết bị hỏng hóc hệ thống vẫn hoạt động bình thường. Ngoài hệ thống chính (Main site) được đặt ở Trung Tâm Dữ Liệu FPT Telecom ở HCM, còn có hệ thống dự phòng (DR Site) với 5 máy chủ phục vụ các chức năng chính đặt tại Tòa nhà FPT Cầu Giấy, phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà ội. Hai hệ thống nằm ở hai vùng địa lý khác nhau nhằm dự phòng các tình huống xấu như sự cố hỏng cả Trung Tâm Dữ Liệu, thiên tai, bão lũ …

– Trong điều kiện bình thường, truy cập của người dùng sẽ được xử lý ở hệ thống chính (HCM), hệ thống dự phòng ở trạng thái chờ (stand-by). Dữ liệu được đồng bộ liên tục giữa hai hệ thống thông qua kỹ thuật replication, mirroring data nhằm đảm bảo tính đồng nhất về dữ liệu giữa hai hệ thống.

– Khi có sự cố xảy ra với hệ thống chính, truy cập của người dùng sẽ được chuyển hướng về hệ thống dự phòng bằng cập nhật D S, đảm bảo truy cập của người dùng vẫn được thông suốt.

5.3. Phương án bảo đảm chất lượng dịch vụ đề phòng sự cố

– Khi gặp sự cố mất điện: Hệ thống máy chủ và các máy tính kết nối quan trọng trong hệ thống được lắp các bộ lưu điện UPS sẽ cung cấp tạm thời điện khi xảy ra sự cố mất điện. Đảm bảo lưu trữ dữ liệu kịp thời khi xảy ra sự cố mất điện.

+ Đảm bảo các biện pháp phục hồi dữ liệu như:

– Recovery Models: với hình thức Full Recovery Model cho phép phục hồi dữ liệu với ít rủi ro nhất. Database ở trong mode này thì tất cả các hoạt động không chỉ insert, update, delete mà kể cả insert bằng Bulk Insert, hay bcp đều được log vào transaction log file. Khi có sự cố thì có thể phục hồi lại dữ liệu ngược trở lại tới một thời điểm trong quá khứ. Khi data file bị hư nếu ta có thể backup được transaction log file thì ta có thể phục hồi database đến thời điểm transaction gần nhất được commited.

– Backup Database: Hệ thống quản trị www.choxeotofun.net có lịch trình cho backup database định kỳ 01 ngày 01 lần.

5.4. Hệ thống lưu trữ dự phòng dữ liệu

Sao lưu dữ liệu:

– Dữ liệu được định kỳ sao lưu (backup) hàng ngày gồm: Cơ sở dữ liệu, Mã nguồn ứng dụng, Cấu hình ứng dụng, Cấu hình máy chủ và thiết bị mạng.

– Định kỳ hàng tuần vào giữa đêm, thực hiện việc sao lưu toàn bộ (backup full).

– Định kỳ hàng ngày vào giữa đêm, thực hiện việc sao lưu những thay đổi trong ngày (Differential backup), sao lưu những thay đổi so với lần full backup gần nhất.

– Định kỳ hàng giờ, thực hiện việc sao lưu log, sao lưu những thay đổi so với lần different backup gần nhất.

+ Dữ liệu được lưu trữ 6 tháng

-1 bản copy ở máy chủ chứa files backup ở site chính.

– 1 bản copy ở máy chủ chứa files backup ở site dự phòng.

+ Phục hồi dữ liệu :

– Quy trình phục hồi dữ liệu được diễn tập hàng tháng gồm có 2 loại phục hồi dữ liệu :

– Phục hồi tới thời điểm hiện tại.

– Phục hồi tới một thời điểm trong quá khứ.

5.5 Quy trình và quy định về sao lưu cơ sở dữ liệu

Dữ liệu được định kỳ sao lưu (backup) hàng ngày gồm: Cơ sở dữ liệu, Mã nguồn ứng dụng, Cấu hình ứng dụng, Cấu hình máy chủ và thiết bị mạng. Sao lưu dữ liệu như sau:

– Định kỳ hàng tuần vào giữa đêm, thực hiện việc sao lưu toàn bộ (backup full)

– Định kỳ hàng ngày vào giữa đêm, thực hiện việc sao lưu những thay đổi trong ngày (Differential backup), sao lưu những thay đổi so với lần full backup gần nhất.

– Định kỳ hàng giờ, thực hiện việc sao lưu log, sao lưu những thay đổi so với lần different backup gần nhất.

Dữ liệu được lưu trữ ở 3 nơi :

– 1 bản copy ở máy chủ chứa files backup ở site chính

– 1 bản copy ở máy chủ chứa files backup ở site dự phòng.

5.6. Qui định về bảo mật dữ liệu

Chúng tôi có biện pháp thích hợp về kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép hoặc trái pháp luật hoặc mất mát hoặc tiêu hủy hoặc thiệt hại cho thông tin của bạn. Khi thu thập dữ liệu trên web, chúng tôi thu thập chi tiết cá nhân của bạn trên máy chủ an toàn. Chúng tôi dùng tường lửa cho máy chủ. Khi thu thập chi tiết các thẻ thanh toán điện tử, chúng tôi dùng mã hóa bằng Secure Socket Layer (SSL). Khi chúng tôi không thể bảo đảm an ninh 100%, SSL sẽ gây khó khăn cho hacker muốn giải mã thông tin của quý khách. Bạn không nên gửi đầy đủ chi tiết của thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ khi chưa được mã hóa cho chúng tôi. Chúng tôi duy trì các biện pháp bảo vệ vật lý và điện tử trong mối liên kết với thu thập, lưu trữ và tiết lộ thông tin của bạn. Các thủ tục an toàn của chúng tôi nghĩa là chúng tôi có thể đôi khi yêu cầu giấy tờ chứng minh trước khi tiết lộ thông tin cá nhân cho khách hàng.

5.7. Biện pháp quản lý lưu trữ

– Công ty luôn có các biện pháp thực hiện kiểm tra bảo mật cho ứng dụng. Việc kiểm tra nhằm phát hiện các lỗi bảo mật của ứng dụng và được phân loại theo theo các cấp độ nghiêm trọng khác nhau.

– Sau khi kiểm tra, công ty sẽ dựa vào danh sách lỗi này để tiến hành sửa chữa, sau đó kiểm tra lại lần nữa để đảm bảo các lỗi đã được sửa chữa triệt để trước khi đưa ứng dụng ra cung cấp, nếu vẫn còn lỗi thì quá trình kiểm – chữa được lặp lại cho đến khi hết lỗi.

5.7. Phương án đảm bảo quyền lợi của khách hàng trong trường hợp Công ty ngừng cung cấp dịch vụ.

Choxeotofun.net luôn tôn trọng và đề cao quyền lợi của khách hàng. Trường hợp Công ty ngừng cung cấp dịch vụ, công ty khai phương án ngừng cung cấp dịch vụ trước 45 ngày làm việc và sẽ phải hoàn tất tất cả các giao dịch còn tồn động, giải quyết dứt điểm các khiếu nại các khoản nợ nếu có cho khách hàng trước khi chấm dứt dịch vụ.

6. Hoạt động xúc tiến, tiếp thị dịch vụ

6.1 . Quảng cáo, tiếp thị trực tuyến

– Quảng cáo trên các báo điện tử

– Gửi Email quảng cáo

– Quảng cáo trả phí facebook ads

– Quảng cáo trên youtube

– Đặt logo trên website khác

– Quảng cáo trả phí qua google

– Quảng cáo trên Facebook Fanpage

– Quảng cáo trên Blog , Forum

6.2. Quảng cáo, tiếp thị ngoài môi trường trực tuyến

– Quảng cáo trên các báo/tạp chí giấy

– Tổ chức hội thảo, hội nghị, sự kiện

– Phát tờ rơi quảng cáo

– Tài trợ/bảo trợ cho các sự kiện

– Tổ chức tập huấn, đào tạo

III. CẤU TRÚC , TÍNH NĂNG VÀ CÁC MỤC THÔNG TIN CHỦ YẾU TRÊN WEBSITE

1. Cấu trúc và tính năng chính của website

– Ô tô : Danh sách tất cả các ô tô đang đăng bán

– Xe máy : Danh sách tất cả các xe máy đang đăng bán

– Salon : Danh sách các Salon ô tô trên Chợ xe

– Bán ô tô : Khách hàng có thể đăng ký bán ô tô theo 3 bước (tải ảnh, thông tin xe, thông tin liên hệ) mà không cần đăng ký thành viên

– Bán xe máy : Khách hàng có thể đăng ký bán ô tô theo 3 bước (tải ảnh, thông tin xe, thông tin liên hệ) mà không cần đăng ký thành viên

– Đăng mua : Khách hàng có thể đăng ký mua xe (ô tô, xe máy) theo mẫu

– Tin mua : Danh sách các khách hàng có nhu cầu mua xe

– Đăng ký : Đăng ký thành viên

– Đăng nhập : Đăng nhập vào quản trị

– Gara của tôi : Quản trị thông tin cá nhân người dùng, Các mục đăng ký nhận thông báo khi có trả lời, khi được đánh giá, quản lý thông tin gửi giữa các thành viên

– Lịch sử tìm kiếm :

– Thông tin hỗ trợ : Quy chế hoạt động, hỗ trợ, liên hệ ở chân trang chủ

+ Quản lý thông tin tài khoản, gian hàng :

– Quản lý thông tin cá nhân

– Xem hòm thư

– Lịch sử chat

– Quản lý tin đăng

– Quản lý salon

– Quản lý giao dịch, nạp gold

2. Các chức năng chủ yếu của website

– Cho phép các thành viên tạo tài khoản

– Cho phép quản lý các nội dung của cá nhân đăng, tin nhắn trao đổi giữa các thành viên với người bán, các thiết lập cá nhân.

– Cho phép lưu thông tin tìm kiếm

– Đăng tin rao vặt miễn phí cùng với các ảnh sản phẩm

– Nâng cấp tài khoản từ thường lên Vip 1, vip 2, vip 3

– Nạp gold và thanh toán các dịch vụ trên Choxeotofun.net

3.Quy trình đăng và quản lý thông tin trên website

3.1 Quy trình dành cho người mua

– Sàn giao dịch thương mại điện tử https://choxeotofun.net được xây dựng nhằm hỗ trợ tối đa cho khách hàng có nhu cầu giao dịch ô tô, xe máy

– Khách hàng có nhu cầu thuê/mua/sử dụng dịch vụ chỉ cần truy cập website theo địa chỉ https://choxeotofun.net và tìm kiếm theo nhu cầu cần giao dịch.

– Khách hàng tìm hiểu sản phẩm giá cả, thông tin của người bán

– Khách hàng liên hệ trực tiếp đến người bán theo địa chỉ liên hệ của người bán trong mỗi tin đăng bán sản phẩm.

– Khách hàng và người bán trao đổi về giá , cách vận chuyển, thanh toán

– Khách hàng nhận sản phẩm,thanh toán tiền

– Khiếu nại ( Nếu Có )

3.2 Quy trình đăng tin

Có hai cách để đăng tin trên Choxe.otofun.net

Cách 1: Đăng tin trực tiếp trên website https://choxeotofun.net chưa đăng ký tài khoản
– Người đăng tin truy cập vào Choxe.otofun.net, kích vào phần “Đăng tin mua bán xe”, sau đó thực hiện đầy đủ theo các bước hướng dẫn đến phần đăng ký thành viên chọn đăng ký theo form hoặc bằng G+ hay Facebook sau đó điền các thông tin liên hệ và kích vào “Đăng tin”.

– Nếu hệ thống báo tin đăng chưa thành công, bạn hãy xem lại và hoàn chỉnh mẫu đăng tin. Chú ý các trường có dấu “*” là bắt buộc phải điền.

Cách 2: Đăng tin bằng tài khoản đã đăng ký thành viên trên Choxeotofun.net

+ Quy trình đăng ký tài khoản:

– Bạn truy cập vào website theo địa chỉ https://choxeotofun.net

– Điền đầy đủ thông tin trong form đăng ký thành viên trên website

– Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản, nếu đăng ký thành công, hệ thống sẽ gửi thông báo và hướng dẫn kích hoạt qua email

– Đăng nhập mail cá nhân để xác nhận và kích hoạt tài khoản đã đăng ký

– Người dùng có thể đăng ký thành viên bằng tài khoản G+ hoặc tài khoản Facebook

– Có thể sử dụng ID của diễn đàn Otofun.net làm ID của choxeotofun.net

+ Quy trình đăng tin

Sau khi đăng ký và kích hoạt tài khoản thành công, bạn sử dụng tài khoản đó để đăng nhập vào trang thành viên của Choxeotofun.net và đăng tin theo các bước hướng dẫn. Khi đăng tin theo hình thức này, bạn có thể vào phần quản lý tin đăng để chỉnh sửa thông tin theo ý mình, đồng thời bạn sẽ được đăng số tin không giới hạn nếu đáp ứng đủ các điều kiện của Choxeotofun.net

a. Đăng bán ô tô, xe máy

Vào mục Bán Ô tô/Xe máy trên trang chủ hoặc nếu đăng nhập rồi Quý vị chọn phần tài khoản đã đăng nhập và chọn “Đăng tin bán ô tô” / “Đăng tin bán xe máy”

Thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tải ảnh xe : Đối với ô tô: Mỗi xe cần tải tối thiểu 4 ảnh với góc chụp: Phía trước, phí sau bên hông, nội thất. Ảnh có tỷ lệ 16:9, xoay ngang
Đối với xe máy cần 3 ảnh: phía trước, phía sau, góc bên hông và các ảnh tùy chọn

Bước 2: Điền thông tin xe : Người bán cần điền đầy đủ thông tin theo mẫu. Riêng tiêu đề bán xe sẽ được tạo tự động sau khi quý vị điền thông tin
Bước 3: Điền thông tin liên hệ : Cung cấp thông tin liên hệ theo mẫu

Bước 4: Xác thực tin đăng .Các tin đăng sẽ được kiểm duyệt trong vòng 1 giờ làm việc
3.3 Quy trình quản lý tin đăng

– Các thành viên đủ điều kiện theo quy định sẽ được đăng hoặc quản lý gian hàng của mình. Tuy nhiên các sản phẩm đăng tải sẽ được kiểm duyệt theo quy định

– Các tin sau khi đăng sẽ được đưa vào trạng thái chờ duyệt. Chỉ khi nào admin duyệt tin mới được hiển thị trên choxeotofun.net

– Thời gian duyệt tin: trong vòng 1 giờ (Giờ hành chính 9h-17h30)

IV. PHÂN ĐỊNH QUYỀN VÀ TRÁCH NHIỆM GIỮA THƯƠNG NHÂN/TỔ CHỨC VỚI CÁC BÊN SỬ DỤNG DỊCH VỤ TRÊN WEBSITE.

Quyền và trách nhiệm của thương nhân/tổ chức cung cấp dịch vụ thương mại điện tử.

1.1 Quyền của Ban quản lý ChoxeOtofun.net:

– Ban quản lý ChoxeOtofun.net có quyền kiểm tra thông tin các tổ chức, cá nhân đưa lên trang web đặc biệt là thông tin về giá cả và chất lượng sản phẩm.

– Từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt cung cấp dịch vụ cho Thành viên trong trường hợp có cơ sở chứng minh Thành viên cung cấp thông tin cho ChoxeOtofun.net không chính xác, không đầy đủ, vi phạm pháp luật, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt am.

– Từ chối cung cấp một hoặc tất cả dịch vụ trên ChoxeOtofun.net trong trường hợp: Thành viên vi phạm Quy chế hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên ChoxeOtofun.net.

– ChoxeOtofun.net giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên ChoxeOtofun.net theo luật bản quyền quốc tế và các quy dịnh pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. “ChoxeOtofun.net” và tất cả các biểu tượng, logo, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của ChoxeOtofun.net. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.

1.2. Trách nhiệm của Ban quản lý ChoxeOtofun.net :

– Ngăn chặn và loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật và hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định của pháp luật như: Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ; Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác; Rượu các loại; Thực vật, động vật hoang dã quý hiếm, bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đã được chế biến; Các hàng hóa hạn chế kinh doanh khác theo quy định của pháp luật,…

– Loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và các hàng hóa, dịch vụ vi phạm pháp luật khác (Ví dụ xe trộm cắp, xe nhập lậu…) khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh có căn cứ xác thực về những thông tin này.

– ChoxeOtofun.net có trách nhiệm yêu cầu Đối tác cung cấp các hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện trên website của mình phải cung cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với hàng hóa, dịch vụ đó (trong trường hợp pháp luật quy định phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh).

– Xây dựng và công bố công khai trên website Quy chế hoạt động của sàn giao dịch thương mại điện tử; theo dõi và bảo đảm việc thực hiện quy chế đó trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

– Có cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của Đối tác trên sàn giao dịch thương mại điện tử được thực hiện chính xác, đầy đủ.

– Lưu trữ thông tin đăng ký của các thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử và thường xuyên cập nhật những thông tin thay đổi, bổ sung có liên quan

– Áp dụng các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn thông tin liên quan đến bí mật kinh doanh của thương nhân và thông tin cá nhân. Không được tiết lộ, chuyển nhượng, cho thuê hoặc bán các thông tin liên quan đến bí mật kinh doanh hoặc thông tin cá nhân của người tiêu dùng khi chưa được sự đồng ý của các bên liên quan, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

– Thiết lập cơ chế cung cấp thông tin và giao kết hợp đồng trên website thương mại điện tử cho phép thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động trên ChoxeOtofun.net thực hiện quy trình giao kết Hợp đồng.

– Có biện pháp xử lý kịp thời khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

– Hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật, cung cấp thông tin đăng ký, lịch sử giao dịch và các tài liệu khác về đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

– Công bố công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên sàn giao dịch thương mại điện tử. Khi khách hàng trên sàn giao dịch thương mại điện tử phát sinh mâu thuẫn với Đối tác hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, phải cung cấp cho khách hàng thông tin về Đối tác, tích cực hỗ trợ khách hàng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

– Ban quản lý ChoxeOtofun.net có trách nhiệm hướng dẫn các Thành viên thực hiện quá trình mua bán qua ChoxeOtofun.net đặc biệt là việc áp dụng chức năng thanh toán trực tuyến.

– Duy trì hoạt động bình thường của ChoxeOtofun.net và khắc phục các sự cố xảy ra ảnh hưởng tới hoạt động của ChoxeOtofun.net. Trường hợp xảy ra các sự kiện bất khả kháng như: Thiên tai, hỏa hoạn, biến động xã hội, các quyết định của cơ quan chức năng…thì ChoxeOtofun.net không phải chịu trách nhiệm liên đới.

– Triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các Thành viên tham gia và người sử dụng trên ChoxeOtofun.net.

– Khi người tiêu dùng mua hàng hóa hoặc dịch vụ phát sinh mâu thuẫn với Đối tác hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, ChoxeOtofun.net có trách nhiệm cung cấp cho người tiêu dùng thông tin đăng ký của Đối tác, tích cực hỗ trợ người tiêu dùng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bản thân;

– Chịu trách nhiệm xây dựng trang web ChoxeOtofun.net bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động ChoxeOtofun.net trong điều kiện và phạm vi cho phép;

– Xây dựng các chính sách dịch vụ áp dụng cho từng đối tượng trên ChoxeOtofun.net. Các chính sách này sẽ được công bố trên ChoxeOtofun.net;

2. Quyền và trách nhiệm của đối tác hoặc Đối tác trên web

2.1 Quyền của Đối tác:

– Được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng các dịch vụ, quản lý cửa hàng và các giao dịch của mình trên ChoxeOtofun.net;

– Được hỗ trợ, hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc xây dựng cửa hàng/salon, tiến hành giao dịch và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên ChoxeOtofun.net;

– Được bán Sản Phẩm trên ChoxeOtofun.net theo quy định của Quy Chế này và Hợp Đồng;

– Các quyền khác theo quy định tại Hợp Đồng và pháp luật.

– Đóng góp ý kiến cho ChoxeOtofun.net trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, fax hoặc email đến cho ChoxeOtofun.net.

2.2 Trách nhiệm của Đối tác (Nhà cung ứng/Thương nhân)

– Đảm bảo tính chính xác, trung thực của thông tin về hàng hóa, dịch vụ của mình chào bán trên ChoxeOtofun.net; Đảm bảo tính có hàng của các hàng hóa đăng tải trên ChoxeOtofun.net, trong trường hợp liên tục hết hàng, ChoxeOtofun.net có quyền xử lý như các điều khoản đã quy định trong Các mức quy định và chế tài chung;

– Tuân thủ các quy định pháp luật về cung cấp thông tin và giao kết hợp đồng trên website thương mại điện tử và các quy định tại Quy chế này;

– Tuân thủ quy định của pháp luật có liên quan về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại;

– Bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình;

– Thông báo kịp thời cho ChoxeOtofun.net về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp xử lý kịp thời;

– Cung cấp cho ChoxeOtofun.net và đăng tải, cập nhật những thông tin trên website đầy đủ và chính xác, đặc biệt thông tin về giá cả và chất lượng sản phẩm mà thành viên cung cấp;

– Chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin Doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên ChoxeOtofun.net. Mỗi thành viên phải có quy trình giao hàng đầy đủ rõ ràng;

– Không sử dụng dịch vụ của ChoxeOtofun.net vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của ChoxeOtofun.net hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật;

– Không được thay đổi, chỉnh sửa, gán ghép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do ChoxeOtofun.net cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của ChoxeOtofun.net trong bản Quy chế này;

– Không được hành động gây mất uy tín của ChoxeOtofun.net dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của ChoxeOtofun.net.

+ Cung cấp đầy đủ thông tin về hàng hóa, dịch vụ theo quy định từ Điều 30 đến Điều 34 Nghị định 52/2013/ Đ-CP khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử, bao gồm:

– Thông tin về hàng hóa, dịch vụ

– Thông tin về giá cả

– Thông tin về điều kiện giao dịch chung

– Thời gian khuyến mại, ngày bắt đầu, ngày kết thúc và địa bàn hoạt động khuyến mại (nếu là dịch vụ khuyến mãi)

– Tổng chi phí thực tế khách hàng phải trả để sở hữu hàng hóa, sử dụng dịch vụ được khuyến mại, bao gồm cả chi phí trả cho thương nhân, tổ chức cung cấp.

– Thông tin về vận chuyển và giao nhận

– Thông tin về các phương thức thanh toán

+ Cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin cho thương nhân, tổ chức cung cấp dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử khi đăng ký sử dụng dịch vụ, bao gồm:Tên và địa chỉ trụ sở của thương nhân, tổ chức hoặc tên và địa chỉ thường trú của cá nhân

– Số, ngày cấp và nơi cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân, hoặc số, ngày cấp và đơn vị cấp quyết định thành lập của tổ chức, hoặc mã số thuế cá nhân của cá nhân.

– Mô tả hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại và hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại, trong đó bao gồm các thông tin về xuất xứ hàng hóa, quy cách, chất lượng hàng hóa và dịch vụ;

– Số điện thoại hoặc một phương thức liên hệ trực tuyến khác.

– Đảm bảo tính chính xác, trung thực của thông tin về hàng hóa, dịch vụ cung cấp trên trang web ChoxeOtofun.net và chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh về thông tin doanh nghiệp và các thông tin khác được đăng tải trên ChoxeOtofun.net;

– Thực hiện các quy định tại Mục 2 Chương II ghị định 52/2013/ Đ-CP ngày 16/05/2013 của chính phủ về thương mại điện tử khi ứng dụng chức năng đặt hàng trực tuyến trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

– Cung cấp thông tin về tình hình kinh doanh của mình khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phục vụ hoạt động thống kê thương mại điện tử.

– Tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

– Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế theo quy định của pháp luật.

– Khi người dùng có bất kỳ thắc mắc/khiếu nại trong quá trình hoạt động với ChoxeOtofun.net, người dùng có thể liên hệ đến nhân viên kinh doanh hỗ trợ hoặc hotline hỗ trợ của ChoxeOtofun.net qua phần liên hệ. Thời gian tiếp nhận thông tin khiếu nại tối đa là 24 giờ làm việc, thời gian xử lý khiếu nại sẽ thay đổi tùy theo từng trường hợp và sẽ được thông báo cụ thể cho người dùng ngay sau khi thông tin đã được tiếp nhận. đối tác có trách nhiệm giải quyết mọi khiếu nại, tranh chấp của Khách Hàng đối với giao dịch mua sản phẩm của Thương hân trên ChoxeOtofun.net theo quy định tại hợp đồng ký với ChoxeOtofun.net;

– Có trách nhiệm đảm bảo đối tác và/hoặc bất kì nhân viên, người lao động, người quản lý, của đối tác không được lạm dụng các chương trình khuyến mại mà ChoxeOtofun.net hoặc đối tác đang thực hiện để mua lại hàng hóa/phiếu sử dụng dịch vụ (Voucher hoặc GCN) mà đối tác đang cung cấp trong chương trình khuyến mại đó trên ChoxeOtofun.net. Trường hợp ChoxeOtofun.net phát hiện Đối tác vi phạm quy định này, ChoxeOtofun.net có quyền:

* Yêu cầu Đối tác chấm dứt ngay hành vi vi phạm; và/hoặc

*Không xác nhận, từ chối hoặc hủy các Đơn Đặt Hàng phát sinh từ hành vi vi phạm nêu trên; và/hoặc

* Khấu trừ mọi chi phí mà ChoxeOtofun.net đã bỏ ra (nếu có) để triển khai chương trình khuyến mại vào các khoản phải thanh toán cho Đối tác theo các hợp đồng đã ký kết giữa Đối tác và ChoxeOtofun.net;

– Bồi thường cho những thiệt hại mà ChoxeOtofun.net và/hoặc Khách Hàng phải chịu do Đối tác vi phạm quy định của ChoxeOtofun.net và/hoặc hợp đồng ký với ChoxeOtofun.net.

3.Phân định trách nhiệm giữa thương nhân/tổ chức và Đối tác trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh từ giao dịch thực hiện trên website với khách hàng

– Chủ sở hữu sàn giao dịch thương mại điện tử Choxeotofun.net bằng hệ thống quản lý thông tin giao dịch của mình có trách nhiệm cung cấp đầy đủ các thông tin về giao dịch giữa các bên khi có tranh chấp liên quan đến giao dịch giữa các thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT Choxeotofun.net.

* ChoxeOtofun.net chỉ giải quyết những khiếu nại hợp lệ sau khi đã tiến hành xác minh.

* ChoxeOtofun.net giải quyết khiếu nại dựa trên những thông tin thu thập được cả từ người mua và Đối tác.

* Mọi thông tin khiếu nại sẽ được lưu giữ bởi bộ phận giải quyết khiếu nại của ChoxeOtofun.net để phục vụ việc giải quyết khiếu nại. ChoxeOtofun.net cam kết không tiết lộ thông tin cá nhân và khiếu nại cho bất kỳ bên nào không liên quan.

* ChoxeOtofun.net có quyền xóa bỏ một phần hoặc tất cả thông tin đăng tải của Đối tác lên trang web ChoxeOtofun.net nếu Đối tác vi phạm một trong các điều khoản của ChoxeOtofun.net mà không cần thông báo trước hoặc sự đồng ý của Đối tác. ChoxeOtofun.net không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào xảy ra cho bất kỳ ai trong trường hợp này.

* Nếu chủ sở hữu sàn giao dịch thương mại điện tử Choxeotofun.net có lỗi trong việc xảy ra tranh chấp, chủ sở hữu sàn giao dịch thương mại điện tử Choxeotofun.net có trách nhiệm bồi thường.

Trách nhiệm của đối tác bán hàng trên Choxeotofun.net

– Đối tác có nghĩa vụ cung cấp tất cả các chứng từ, bằng chứng để phục vụ việc giải quyết khiếu nại và hợp tác, phối hợp theo đúng quy trình xử lý khiếu nại của ChoxeOtofun.net.

– Đối tác phải tuân thủ các quy định của pháp luật về quyền sở hữu công nghiệp bản quyền và thương mại khi đăng ký hợp tác với ChoxeOtofun.net.

– Đối tác chịu trách nhiệm trước ChoxeOtofun.net và pháp luật về mọi thông tin do Đối tác đăng tải trên trang ChoxeOtofun.net.

– Nếu người mua cố tình thông báo khiếu nại sai sự thật, trường hợp Đối tác đã giao hàng đúng như giao kết, sau khi ChoxeOtofun.net xác nhận thì Đối tác sẽ nhận được ngay số tiền thanh toán.

– Nếu lỗi xảy ra được xác định do sai sót của Đối tác, Đối tác có nghĩa vụ phải phải đổi, trả hoặc gửi bổ sung hàng mới theo yêu cầu của người mua. Mọi chi phí phát sinh của quá trình trên phải do Đối tác chịu trách nhiệm thanh toán.

– Trong mọi trường hợp, các khiếu nại được phát sinh trên ChoxeOtofun.net sẽ do ChoxeOtofun.net là đơn vị xem xét và đưa pháp quyết cuối cùng phù hợp với chế này và quy định pháp luật.

Mọi quy trình của ChoxeOtofun.net được thực hiện trên cơ sở ChoxeOtofun.net đóng vai trò trung gian hòa giải giữa Đối tác và người mua. Đối tác có nghĩa vụ thực hiện phán quyết do ChoxeOtofun.net đưa ra nếu sự hòa giải thất bại. Trong trường hợp Đối tác không đồng ý thực thi phán quyết của ChoxeOtofun.net, khiếu nại sẽ được đưa ra cơ quan chức năng để tiến hành phân xử theo quy định của pháp luật.

Đề án thiết lập website www.ChoxeOtofun.net của Công ty Cổ phần OTV được lập và chỉnh sửa ngày 01/03/2017 quy định các nội dung cơ bản về việc thành lập và hoạt động của website www.ChoxeOtofun.net.

TỔNG GIÁM ĐỐC

TRẦN THẾ ĐỨC