Yamaha Exciter 155 VVA sẽ được trình làng vào tháng 12

Theo nhiều thông tin được tiết lộ, thì cuối tháng 12 năm nay, Yamaha Exciter 155 VVA sẽ chính thức được trình làng. Mới đây, trang Otoasia của Indonesia đã hé lộ một số thông tin về mới về phiên bản Exciter 155 VVA khiến cộng đồng yêu thích xe Yamaha Exciter được phen xôn xao. Thời điểm hiện tại, những thông tin về màn ra mắt của 155 VVA lại trở nên “nóng hổi” hơn bao giờ hết.

Yamaha Exciter 155 lộ diện nhiều tính năng hoàn toàn mới

Yamaha Exciter 155 lộ diện nhiều tính năng hoàn toàn mới

Yamaha Exciter 155 2020 “đẹp chất ngất” và sở hữu những tính năng hoàn toàn mới  liệu có đủ khả năng để đưa Honda Winner X về dĩ vãng? Vào tháng 7 năm nay, màn trình diễn đỉnh cao của đối thủ nhà Honda khiến các fan hâm mộ trung thành của Exciter nóng mắt. Honda Winner X ra mắt khiến ngôi đầu của mẫu xe côn tay ăn khách nhà Yamaha bị lung lay dữ dội. Với việc giới thiệu mẫu Exciter 155 VVA, Yamaha kỳ vọng sẽ đánh bại các đối thủ trong cùng phân khúc, đặc biệt là cái tên không đội trời chung Honda Winner X.

Theo nhưng thông tin mà trang Otoasia của Indonesia hé lộ về phiên bản Exciter 155 VVA thì ngoại hình và tính năng của xe được đổi mới rất hấp dẫn.

Yamaha Exciter 155

Về ngoại hình, Yamaha Exciter 155 VVA lấy cảm hứng từ dòng R-Series nên sẽ sở hữu cái nhìn đầy chất thể thao. Một số chi tiết sẽ nắm bắt xu thế mới, ví dụ như hệ thống đèn chiếu sáng được tách làm hai và dời xuống mặt nạ. Thiết kế đèn pha này giống như đối thủ Honda Winner. Yamaha Exciter mới sẽ sử dụng bánh xe tương tự như trên Yamaha Vixion-R hoặc R15.

Yamaha Exciter 155

Về động cơ, hãng xe đã có chút nâng cấp các bộ phận liên quan, nhằm giúp mẫu xe đạt được tốc độ mạnh mẽ nhất. Theo đó, Yamaha sẽ trang bị cho Exciter 155 VVA khối động cơ 155cc, công nghệ VVA trên nền tảng SOHC, bộ côn áp dụng công nghệ Slipper Clutch, tạo công suất cực đại đạt 19,3 mã lực mạnh hơn 4 mã lực so với phiên bản hiện tại. Khối động cơ này hiện đang được Yamaha trang bị trên mẫu xe R15 và đây được đánh giá là một trong những động cơ 150 mạnh nhất hiện này. Việc sử dụng DOHC khiến trọng lượng xe nặng, do đó, Yamaha chọn van biến thiên kết hợp với SOHC để tăng hỗn hợp khí nạp, góp phần tăng công suất của động cơ.

VVA là Hệ thống VVA Variable Valve Actuation (van biến thiên) đã được sử dụng trên mẫy tay ga NVX 155 cũng như mẫu naked-bike YZF R15 của hãng.

Yamaha Exciter 155

Nhiều bài thử tốc độ trên các chuyên trang về xe phân khối lớn cho biết, mẫu R15 có thể đạt tốc độ tối đa là 158 km/h, tuy nhiên R15 có tổng trọng lượng nặng hơn Exciter 155 VAA lên tới 20kg. Nên từ đó có thể dễ dàng suy đoán ra nếu Exciter sử dụng khối động cơ này, vận tốc tối đa của xe có thể đạt tới 160 hoặc 165km/h tốc độ này sẽ mạnh hơn rất nhiều so với đối thủ là Honda Winner X.

Ngoài ra, xe còn tích hợp nhiều tính năng hiện đại, ví dụ như Yamaha sẽ đưa hệ thống đánh lửa không cần chìa khóa tương tự mẫu tay ga Yamaha Aerox của hãng, theo dự kiến.

Thêm vào đó, bên cạnh phanh đĩa được trang bị cho cả bánh trước và sau thì hệ thống chống bó cứng phanh ABS cũng được cho là sẽ hiện diện ở thế hệ Yamaha Exciter 155 sắp ra mắt.

Cấu trúc đồng hồ điều khiển cùng với một số thay đổi về thiết kế, tem xe cũng được kỳ vọng tạo nên những thay đổi vượt trội ở thế hệ Yamaha Exciter sắp ra mắt.

Thông tin được tiết lộ là Exciter 155 VVA sẽ được trình làng vào cuối tháng 12 này, tuy nhiên vẫn chưa rõ chính thức thời điểm ra mắt của mẫu xe. Mời các bạn thường xuyên theo dõi Website Chợ xe Otofun để chúng tôi cập nhật đến các bạn những thông tin mới nhất về sự kiện này.