Toyota sẽ giới thiệu CUV hạng B mới tại triển lãm Geneva

Toyota Motor sắp cho ra mắt một mẫu CUV hạng B hoàn toàn mới trong dịp triển lãm Geneva Motor Show 2020 chuẩn bị diễn ra sắp tới. Với kế hoạch lần này của Toyota, phân khúc CUV hạng B với những cái tên quen thuộc như Hyundai Kona, Honda HR-V hay Ford EcoSport sẽ trở nên sôi động hơn.

Toyota sẽ giới thiệu CUV hạng B mới tại triển lãm Geneva

Hãng xe Nhật tỏ ra e dè khi nhá hàng cho mẫu CUV sắp ra mắt, chỉ công bố 1 đoạn video nhỏ cùng một bức hình của mẫu xe. Toyota cho biết mẫu CUV mới sẽ được định vị dưới dòng xe Toyota C-HR. Thậm chí, tên xe cũng chưa được xác định. Hãng xe khá kín tiếng trong việc tiết lộ những điểm mới mẻ của mẫu CUV này, tuy nhiên, người hâm mộ có thể lờ mờ đoán ra được ít nhất là về hệ dẫn động tất cả các bánh all-wheel drive và động cơ hybrid nổi tiếng của hãng (logo AWD và Hybrid được gắn sắc nét ở đuôi xe). Bởi chính Toyota quảng bá mẫu xe này như sau: “Đây là mẫu xe nhỏ rộng rãi mang trong minh cái chất của SUV Toyota”.

Toyota sẽ giới thiệu CUV hạng B mới tại triển lãm Geneva

Theo một số thông tin, mẫu CUV mới sẽ được phát triển trên khung gầm TNGA-B (tương tự như Yaris thế hệ thứ 4). Động cơ trên xe dự đoán cũng sẽ giống như người đồng nghiệp Yaris: 3 xy lanh 1.5L M15A Dynamic Force. Hộp số đi cùng là loại Direct Shift-CVT hoặc số sàn 6 cấp. Chiếc xe cũng hứa hẹn có một khoảng sáng gầm lớn và một thiết kế gai góc, mạnh mẽ (thể hiện qua bản phác thảo đẹp mắt ở dưới). Thiết kế này lấy cảm hứng từ dòng RAV4.

Chiếc xe sẽ có một phiên bản sử dụng động cơ lai hybrid có tên gọi Toyota Hybrid System II (THS II), kết hợp với hệ dẫn động cầu trước FWD hoặc dẫn động AWD E-Four. Ngoài ra, hãng xe Nhật còn mang đến tùy chọn động cơ thứ 3 có thể là loại 3 xy lanh 1KR, dung tích 1.0L, kết hợp với hộp số vô cấp Super CVT-i.

Theo dự đoán, những hình ảnh và thông tin về xe sẽ sớm được tiết lộ từ giờ đến cuối tháng 2 này. Mời các bạn theo dõi Chợ xe Otofun thường xuyên để cập nhật những tin tức mới nhất về mẫu CUV mới này trong thời gian tới.