Toyota Innova giảm giá gần 140 triệu đồng tại một số đại lý

Mẫu MPV ăn khách Toyota Innova đang áp dụng ưu đãi giảm giá lên tới gần 140 triệu đồng tại một số đại lý, quyết đấu với đối thủ Mitsubishi Xpander.

Tình hình đại dịch Covid-19 đang ngày một diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ tới ngành công nghiệp ô tô và thể hiện rõ rệt nhất qua doanh số bán hàng. Các đại lý bán xe ô tô triển khai nhiều chương trình ưu đãi giảm giá nhằm kích cầu sức mua của khách hàng và dọn kho đón bản mới.

Toyota Innova giảm giá gần 140 triệu đồng tại một số đại lý

Trong đó, mẫu MPV ăn khách Toyota Innova đang được chào giảm giá mạnh. Một tư vấn bán hàng đại lý tại Buôn Ma Thuột cho biết đang còn 1 chiếc Toyota Innova E 2.0MT sản xuất năm 2019, bán dọn kho với giá giảm 130 triệu đồng so với niêm yết. Sau khi thương lượng, đại lý đồng ý giảm giá xe xuống thêm 5 triệu đồng nữa, tổng mức giảm là 135 triệu đồng. Hiện tại, giá niêm yết của Innova E 2.0MT là 771 triệu đồng. Sau giảm, giá xe còn chỉ khoảng 636 triệu đồng.

Tuy nhiên, đây không phải đại lý duy nhất còn tồn kho Toyota Innova E bản 2019 và bán xả hàng với giá “mềm” như vậy. Nhiều tư vấn bán hàng tại các đại lý khác cũng đang chào giảm giá xe với các mức giảm đều trên 100 triệu đồng. Các phiên bản cao cấp hơn có mức giảm thấp hơn bởi không có nhiều xe tồn kho như bản Innova E. Mức giảm tham khảo là 40-60 triệu đồng tiền mặt, kèm theo quà tặng là một số phụ kiện. Tuỳ mỗi đại lý mà chính sách giá sẽ có sự khác biệt. Và có một số đại lý vẫn bán giá trên 700 triệu đồng với phiên bản này.

Toyota Innova giảm giá gần 140 triệu đồng tại một số đại lý

Theo tìm hiểu, đó là chính sách giảm giá của đại lý. Toyota Việt Nam chỉ đang đưa ra ưu đãi chính thức với phiên bản này là hỗ trợ một phần lệ phí trước bạ, mà theo người bán hàng đại lý thì mức hỗ trợ là 50%, tương đương khoảng 40 triệu đồng.

Toyota Innova thế hệ hiện tại ra mắt thị trường Việt từ tháng 7/2016. Trong suốt gần 4 năm qua, mẫu xe này gần như không có thay đổi đáng kể. Xe chỉ có duy nhất một loại động cơ là máy xăng 2L, công suất 137 mã lực và mô-men xoắn 183 Nm, kết hợp số tự động 6 cấp hoặc số sàn 5 cấp.

Toyota Innova giảm giá gần 140 triệu đồng tại một số đại lý

Innova và Fortuner đang là 2 mẫu xe được giảm giá mạnh tay nhất của Toyota tại Việt Nam trong thời gian qua với mức giảm vượt ngưỡng 100 triệu đồng. Đây là 2 mẫu xe từng xếp đầu bảng doanh số phân khúc MPV và SUV 7 chỗ trên thị trường.

Trên thực tế, Toyota Innova đang dần mất vị thế trong phân khúc MPV khi có sự xuất hiện của Mitsubishi Xpander. Việc các đại lý liên tục giảm giá Innova trong thời gian gần đây nhằm mang lại sức cạnh tranh về giá bán cho mẫu xe này. Thời điểm hiện tại chỉ Fortuner giữ được ngôi vương, còn Innova đã phải nhường vị trí số 1 cho Mitsubishi Xpander. Năm 2019, Mitsubishi Xpander trong năm 2019 đạt 20.098 xe bán ra, cao hơn nhiều so với doanh số bán xe của Innova là 12.164 chiếc.

Toyota Innova giảm giá gần 140 triệu đồng tại một số đại lý

Giá bán của Toyota Innova sau giảm đã gần bằng mức giá của Mitsubishi Xpander (550 đến 650 triệu đồng).

Nguồn: http://danviet.vn/xe360/toyota-innova-don-kho-giam-gia-gan-140-trieu-dong-tai-mot-so-dai-ly-1071854.html