Suzuki XL7 sắp ra mắt Việt Nam có gì “HOT” hơn Ertiga?

Suzuki XL7 sắp về Việt Nam có thể gây phấn khích đối với những fan hâm mộ hãng xe Nhật Bản. Suzuki XL7 là mẫu SUV lai MPV cỡ nhỏ được phát triển dựa trên Suzuki Ertiga nên XL7 có nhiều điểm tương đồng. Tuy nhiên do được định vị trên Ertiga nên XL7 sẽ có những điểm vượt trội hơn Ertiga. Điển hình như Suzuki XL7 sẽ có kích thước lớn hơn, trang bị cũng như tính năng an toàn tốt hơn so với Suzuki Ertiga. Cùng với Ertiga, XL7 có nhiệm vụ cạnh tranh với những đối thủ khác như Mitsubishi Xpander hay Toyota Rush.

Suzuki XL7 sắp ra mắt Việt Nam có gì "HOT"?

Suzuki XL7 có kích thước lớn hơn Ertiga

Được phát triển dựa trên khung gầm Ertiga nên Suzuki XL7 sẽ có chiều dài cơ sở tương đương là 2.740 mm. Tuy nhiên, mẫu xe XL7 sẽ có các kích thước dài x rộng x cao lớn hơn, ở mức 4.445 x 1.775 x 1.770 mm, dài hơn Ertiga 50 mm, rộng hơn 40 mm và cao hơn 10 mm. Vậy là không gian bên trong XL7 sẽ thoải mái hơn so với Ertiga, đối với cả hàng ghế 2 và 3 người ngồi cũng không cảm thấy gò bó.

Suzuki XL7 sắp ra mắt Việt Nam có gì "HOT" hơn Ertiga?

Suzuki XL7 có nội thất tiện nghi hơn

Với bệ tì tay trung tâm mà Ertiga không có, XL7 mang đến sự thoải mái cho người ngồi sau vô lăng khi di chuyển, không bị mỏi cánh tay đặc biệt với xe số tự động. Ngoài ra, bệ tì tay còn có thể để những vật dụng nhỏ như điện thoại, đĩa CD… khá tiện lợi.

XL7 sẽ sử dụng điều hòa tự động 2 vùng độc lập, trong khi Ertiga chỉ là điều hòa chỉnh cơ, ngay cả ở trên phiên bản có giá bán 555 triệu đồng cao cấp nhất hiện nay tại Việt Nam. Với nâng cấp mới, LX7 được nhận định đủ khả năng cạnh tranh được với những Mitsubishi Xpander hay Toyota Rush đã quá nổi tiếng.

Ngoài ra ngoại thất, Suzuki XL7 sẽ cao cấp hơn khi được trang bị 2 thanh giá nóc, đèn LED trước sau, đèn chiếu sáng ban ngày và hệ thống ga tự động (cruise control).

Suzuki XL7 có nhiều công nghệ an toàn hơn so với Ertiga

Các trang bị an toàn trên Suzuki XL7 vượt trội hơn công nghệ đã có trên Ertiga như ABS, phân bổ lực phanh điện tử EBD… xe còn có thêm cân bằng điện tử và hỗ trợ khởi hành ngang dốc. Với những trang bị này, Suzuki XL7 gần như có thêm xem là phiên bản đầy đủ và vượt trội hơn so với Suzuki Ertiga.

Tuy được nhận định sẽ thoải mái hơn, cao cấp hơn, tiện nghi hơn và an toàn hơn so với Suzuki Ertiga nhưng vẫn còn phải chờ xem giá bán XL7 khi ra mắt tại Việt Nam là bao nhiêu, nhưng chắc chắn sẽ cao hơn Ertiga.

Hiện tại, Suzuki Ertiga được bán ra có giá từ 499 – 555 triệu đồng, được xem là thấp nhất phân khúc MPV hiện nay. XL7 chưa tung ra mức giá, nhưng chắc chắn sẽ cao hơn Ertiga do những nâng cấp đáng kể.