Soi “siêu phẩm hàng không” Aston Martin DBS Superleggera Concorde

“Siêu phẩm hàng không” Aston Martin DBS Superleggera Concorde đang trở thành một biểu tượng hoàn hảo đánh dấu sự hợp tác đầy thành công của Hãng siêu xe Anh quốc với hãng hàng không British Airways. Siêu xe bản giới hạn đặc biệt chỉ sản xuất 10 chiếc, nó được sản xuất ra nhân kỷ niệm 50 năm kể từ chuyến bay đầu tiên của Concorde.

"Siêu phẩm hàng không" Aston Martin DBS Superleggera Concorde

British Airways là một trong hai hãng hàng không từng khai thác Concorde, để vinh danh chiếc máy bay chở khách siêu thanh của Pháp. Hãng xe Anh Quốc cho hay, hãng sẽ quyên góp một phần tiền thu được từ việc bán mỗi chiếc DBS Superleggera Concorde cho một tổ chức phi lợi nhuận để dạy trẻ em có hoàn cảnh khó khăn học lái máy bay và hỗ trợ chúng làm việc trong ngành kỹ thuật.

"Siêu phẩm hàng không" Aston Martin DBS Superleggera Concorde

Là sự hợp tác của nhà sản xuất Siêu xe đình đám đến từ Anh Quốc và hãng hàng không nổi tiếng British Airways, Aston Martin DBS Superleggera Concorde chắc chắn phải “chất” và đặc biệt hơn bất cứ mẫu xe nào khác. Người ta gọi Aston Martin DBS Superleggera Concorde bằng cái tên “Siêu phẩm hàng không”, không chỉ bởi mẫu xe được tạo ra từ British Airways. Bản thân chiếc Siêu xe này đã in đậm dấu ấn của hãng hàng không danh tiếng nước Anh từ ngoại hình cho đến nội thất bên trong.

"Siêu phẩm hàng không" Aston Martin DBS Superleggera Concorde "Siêu phẩm hàng không" Aston Martin DBS Superleggera Concorde "Siêu phẩm hàng không" Aston Martin DBS Superleggera Concorde

Ngoại thất xe được thừa hưởng màu sắc của British Airway, hai bên viền cửa sơn đỏ từ cột A đến chân kính sau. Mui xe bằng sợi carbon màu đen với đồ họa hình bóng của chiếc Concorde, logo “Speedmarque” nổi tiếng của thương hiệu hàng không Anh quốc ở cánh trước, hình bóng của Concorde ở hai bên sườn và huy hiệu độc đáo với lớp men màu đen. Hai hông cũng mang số định danh máy bay của cơ quan hàng không dân dụng, tương tự nhu Concorde G-BOAC, là chiến hạm của hạm đội Concorde của Anh cho đến ngày 31/10/2003. Cánh gió trước bằng sợi carbon sơn tông màu đỏ trắng xanh, màu quốc kỳ Pháp cùng như màu nhận diện của British Airways. Lưới tản nhiệt thì lại mang đặc trưng của hãng Aston Martin.

"Siêu phẩm hàng không" Aston Martin DBS Superleggera Concorde

"Siêu phẩm hàng không" Aston Martin DBS Superleggera Concorde

"Siêu phẩm hàng không" Aston Martin DBS Superleggera Concorde

Đây không phải lần đầu Aston Martin vay mượn ý tưởng từ kiểu dáng những chiếc máy bay nổi tiếng. Trước đó, những mẫu xe khác của Aston Martin cũng từng lấy cảm hứng từ phi cơ như Vanquish S Red Arrows, Vantage Blades và V12 Vantage S Spitfire 80.

"Siêu phẩm hàng không" Aston Martin DBS Superleggera Concorde

"Siêu phẩm hàng không" Aston Martin DBS Superleggera Concorde "Siêu phẩm hàng không" Aston Martin DBS Superleggera Concorde

Nội thất cá nhân hóa tối đa với sự hỗ trợ của bộ phận Bespoke Q nhà Aston Martin theo chủ đề hàng không. Logo Concorde trên tựa lưng ghế. Trần xe bọc da Alcantara, dây đai an toàn lấy từ máy bay. Vô-lăng đáy phẳng thể thao, trang trí với nhiều chi tiết mạ crôm, tích hợp lẫy chuyển số titan. Ngoài ra xe còn có Logo đặc biệt trên ngưỡng cửa và thảm sàn theo mẫu thiết kế Terence Conran.

Xe trang bị động cơ 5.2 V12 tăng áp kép, công suất 715 mã lực, mô-men xoắn cực đại 900 Nm. Sức mạnh truyền đến các bánh xe thông qua hệ dẫn động cầu sau, kết hợp với hộp số tự động 8 cấp.