Nên mua xe ô tô nhập khẩu hay chính hãng?

Nên mua xe ô tô nhập khẩu hay chính hãng? Chắc chắn đã có rất nhiều người từng băn khoăn với câu hỏi này. Mỗi kiểu xe có những ưu – nhược điểm riêng. Sự lựa chọn nào sẽ phù hợp hơn với bạn trong thời điểm hiện tại? Mua được xe giá thấp nhưng khó bảo hành, hay mua xe chính hãng? Mời các bạn cùng Chợ xe Otofun tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nên mua xe ô tô nhập khẩu hay chính hãng?

Nên mua xe nhập khẩu hay chính hãng?

Thực tế, người tiêu dùng Việt Nam trước nay vẫn giữ một quan niệm khá chủ quan: xe nhập khẩu sẽ có chất lượng tốt hơn là xe chính hãng. Lý do là xe nhập khẩu thì được sản xuất, lắp ráp tại chính xưởng sản xuất của hãng xe đó nên về chất lượng chắc chắn không phải bàn cãi. Còn xe chính hãng thì sao? Xe chính hãng được chế tạo, lắp ráp tại Việt Nam, mà suy nghĩ lâu nay của người Việt chưa thực sự tin tưởng vào công nghệ của nước nhà. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, mọi chuyện đã khác. Công nghệ chế tạo và lắp ráp tại Việt Nam hiện nay không hề thua kém nước ngoài, điển hình là so với Indonesia nơi có lượng xe nhập khẩu về Việt Nam rất nhiều.

Xe nhập khẩu có một đặc điểm, là khâu bảo hành có tốt hay không tùy thuộc vào đại lý bán xe làm ăn thế nào. Và đa số khách hàng chỉ được miễn phí tiền công mà thôi, còn lại các chi phí về phụ tùng thay thế đều phải tự móc tiền túi. Bởi vậy mới nói xe nhập khẩu có nhược điểm lớn về mặt bảo hành. Hơn nữa, không phải cứ xe nhập khẩu là chất lượng sẽ được bảo đảm 100%. Thực tế cho thấy, rất nhiều hãng xe ô tô lớn như BMW, Audi, Mercedes-Benz tại Việt Nam thời gian gần đây liên tục đưa ra thông báo triệu hồi xe nhằm khắc phục các lỗi sản xuất.

Mua xe chính hãng chắc chắn bạn sẽ được bảo hành xe tốt hơn, không những có lợi thế về thời gian, thủ tục, mà các lỗi do nhà sản xuất sẽ được bảo dưỡng và sửa chữa miễn phí. Xe chính hãng được sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam, và mỗi một chiếc xe được sản xuất đều phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn của hãng đưa ra vì thế độ bền sẽ luôn được đảm bảo.

Vậy nên, mua xe nhập khẩu hay xe chính hãng phụ thuộc vào mỗi người. Một số loại xe không thể lắp ráp sản xuất tại Việt Nam mà buộc phải nhập khẩu từ nước ngoài, thì người mua hãy xem xét thật kỹ và làm việc nghiêm túc về các chế độ bảo hành sửa chữa, để sau này khi cần dễ xử lý hơn.

Chất lượng xe chính hãng và xe nhập khẩu hiện đại ở mức tương đương nhau, nên về chất lượng người tiêu dùng có thể yên tâm phần nào. Sự phát triển về công nghệ sản xuất, máy móc tại Việt Nam đảm bảo mang đến những sản phẩm hoàn hảo cho khách hàng. Vậy nên, mua xe nhập khẩu hay chính hãng là quyết định của các bạn.