Hyundai nhá hàng Concept Sedan thể thao mới, thiết kế ấn tượng

Hãng xe Hàn Quốc đang khiến giới mê xe đứng ngồi không yên sau khi hé lộ concept sedan thể thao mới với thiết kế ấn tượng. Mẫu sedan thể thao chạy điện có tên gọi là Hyundai Prophecy, mang trong mình ngôn ngữ thiết kế thể thao gợi cảm đời mới nhất. Sắp tới, tại gian hàng của hãng xe Hàn trong khuôn khổ Geneva Motor Show 2020 diễn ra vào tháng 3/2020 tới đây, sedan chạy điện này sẽ chính thức ra mắt.

Hyundai nhá hàng concept sedan thể thao mới, thiết kế ấn tượng

Sedan thuần điện này vẫn sẽ thể hiện tinh thần và triết lý thiết kế Sensuous Sportiness – Thể thao gợi cảm của Hyundai. Đoạn video teaser được thực hiện trong không gian tối khiến cho mẫu xe mới hiện lên khá bí ẩn, tuy nhiên cũng đủ để tiết lộ hình dáng tổng thể. Ta có thể nhận thấy một vài chi tiết ở mặt trước cũng như các điểm nhấn ở đuôi xe mới bao gồm dải dèn LED chuyên dụng vắt ngang đuôi xe cũng như hai cụm đèn pha thẳng đứng kéo dài xuống tận cản sau. Vòm bánh xe khá lớn và bề thế.

Hyundai nhá hàng concept sedan thể thao mới, thiết kế ấn tượng

Dễ nhận thấy, Hyundai Prophecy có thiết kế khá mới lạ, không giống như những gì chúng ta từng thấy trước đây. Lý giải cho điều này, ông SangYup Lee – giám đốc trung tâm thiết kế Hyundai toàn cầu cho biết hãng xe Hàn mang đến cho Prophecy một cái nhìn mới lạ, không chạy theo xu thế mà chọn phong cách “không tuổi” trường tồn, đẹp bất diệt cùng thời gian. “Thiết kế của mẫu sedan chạy điện này sẽ mở đường cho việc phát triển ngôn ngữ thiết kế cho các dòng xe điện của Hyundai trong tương lai” – ông cho biết.

Hyundai nhá hàng concept sedan thể thao mới, thiết kế ấn tượng

Cái tên nói lên tất cả, Prophecy chính là Lời tiên tri! Hãng xe hi vọng, người hâm mộ sẽ nhìn nhận đây là sự khởi đầu, và ghi nhớ đến nó như một nhận diện đặc trưng mà các mẫu ô tô Huyndai của tương lai sẽ thể hiện. Đây hứa hẹn sẽ là một trong những cái tên đáng xem hàng đầu tại triển lãm xét tới các concept gần đây của tập đoàn Hyundai/Kia (bao gồm cả Genesis) đều gây tiếng vang lớn.

Hyundai nhá hàng concept sedan thể thao mới, thiết kế ấn tượng

Hiện tại mẫu concept vẫn đang trong giai đoạn cân nhắc kế hoạch để đưa vào sản xuất. Phiên bản concept của Prophecy EV sẽ chính thức ra mắt toàn cầu vào ngày 3/3 tới đây tại Geneva Geneva Show 2020.