Chi tiết ô tô điện Honda E dành riêng cho châu Âu

Mẫu ô tô điện Honda E sẽ được sản xuất và chỉ phục vụ riêng cho thị trường châu Âu. Mang kiểu dáng hatchback cỡ nhỏ, Honda E sử dụng động cơ điện hoàn toàn với hai phiên bản động cơ. Với kế hoạch lần này, Honda sẽ góp mặt trong cuộc cạnh tranh của các mẫu xe điện nội thị tại châu Âu như BMW i3, MINI Cooper SE va Fiat 500e.

Chi tiết ô tô điện Honda E dành riêng cho châu Âu

Honda E sở hữu kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 3.895 x 1.750 x 1.495 mm. Honda E có phần nhỏ hơn mẫu xe Đức BMW i3. Sự khác biệt trong thiết kế mang đến thao tác điều khiển xe khá đơn giản. Đó là Honda E chỉ được thiết kế một bàn đạp cho mọi tính năng. Tài xế chỉ nhấn bàn đạp để tăng tốc, và nhấc chân khỏi bàn đạp để dừng xe. Hệ thống tái tạo năng lượng phanh và nạp lại vào pin.

Chi tiết ô tô điện Honda E dành riêng cho châu Âu Chi tiết ô tô điện Honda E dành riêng cho châu Âu

Kích thước nhỏ, vận hành dễ, Honda E phù hợp dành cho phái nữ. Xe có bán kính vòng quay chỉ 4,3 m, rất dễ xoay sở trên phố thị.

Chi tiết ô tô điện Honda E dành riêng cho châu Âu Chi tiết ô tô điện Honda E dành riêng cho châu Âu Chi tiết ô tô điện Honda E dành riêng cho châu Âu

Nội thất xe khá khác lạ, vì bảng điều khiển phân bổ trải dài với năm màn hình độ phân giải cao, trong đó hai màn hình cảm ứng với mỗi chiếc 12,3 inch. Trang bị tiêu chuẩn còn cổng HDMI, thứ giúp tài xế giải trí với các bộ phim hoặc xem video trong lúc E đang được sạc. Đặc điểm tiêu chuẩn khác của E là hệ thống gương chiếu hậu thông thường được thay bằng camera, và hình ảnh được hiển thị bằng video trực tiếp trên các màn hình ở táp-lô.

Chi tiết ô tô điện Honda E dành riêng cho châu Âu Chi tiết ô tô điện Honda E dành riêng cho châu Âu

Xe sẽ có hai phiên bản. Ở phiên bản cao cấp Advance trang bị công nghệ tính năng mới giúp tài xế tìm chỗ đỗ và tự động vào chỗ đỗ có tên gọi Honda Parking Pilot. Ngoài ra, Honda E còn được trang bị bốn camera và 12 cảm biến siêu âm giúp việc di chuyển xe được an toàn hơn.

Chi tiết ô tô điện Honda E dành riêng cho châu Âu

Về các gói pin lithium-ion, Honda dự kiến quãng đường mà chiếc E chạy được 222 km mỗi lần sạc. Xe được trang bị bộ sạc nhanh DC giúp pin được sạc đầy 80% chỉ sau 1/2 tiếng. Ở điều kiện ổ điện gia dụng, thời gian sạc là gần 19 tiếng để sạc đầy, nhưng chỉ cần hơn 4 tiếng với trạm sạc chuyên dụng tiêu chuẩn.

Xe bán ra với hai phiên bản tiêu chuẩn và Advance. Ở phiên bản tiêu chuẩn xe sẽ có công suất 134 mã lực và khả năng tăng tốc 0-97 km/h sau 9 giây. Ở phiên bản Advance công suất 152 mã lực và mô-men xoắn 315 Nm và có khả năng tăng tốc 0-97 km/h sau 8,3 giây.

Honda E được bán ra với mức giá bán là 32.300 và 35.500 USD tương đương hơn 742 triệu và hơn 815 triệu đồng.