Cận cảnh Pininfarina Battista Anniversario mạnh 1.873 mã lực giới hạn 5 chiếc toàn cầu

Siêu phẩm Pininfarina Battista Anniversario – siêu xe sở hữu mức giá khủng khiếp 6 triệu Euro (tương đương hơn 67 tỷ VNĐ), đồng thời cũng được tuyên bố chỉ sản xuất giới hạn đúng 5 chiếc trên toàn thế giới có gì đặc biệt? Mời các bạn cùng Chợ xe Otofun theo dõi trong phần dưới đây nhé!

Cận cảnh Pininfarina Battista Anniversario mạnh 1.873 mã lực giới hạn 5 chiếc toàn cầu

Battista – mẫu xe gây náo loạn lãm Geneva Motor Show năm ngoái là một sản phẩm đầy tâm huyết của hãng Pininfarina. Đây là chiếc GT điện thuần túy nhưng sở hữu sức mạnh khủng khiếp mà không ai ngờ tới. Mẫu xe đã “gây thương nhớ” cho không chỉ giới truyền thông mà còn những tay chơi thực thụ. Sức lan tỏa của nó lớn đến mức, hãng Battista phải hứa rằng, năm nay, phiên bản đặc biệt của mẫu hypercar này sẽ được ra mắt. Với mức giá mấy chục tỷ đồng, xe chỉ giới hạn ở 5 chiếc trên toàn cầu.

Cận cảnh Pininfarina Battista Anniversario mạnh 1.873 mã lực giới hạn 5 chiếc toàn cầu

Triễn làm Geneva thông báo hủy vào phút chót do ảnh hưởng từ dịch virus corona, giống nhiều ông lớn khác, hãng xe nước Ý buộc phải ra mắt trực tuyến. Trên website của hãng thông báo: “Xin chào Battista Anniversario thế hệ mới, chiếc xe hợp pháp mạnh mẽ nhất từng được sản xuất tại Ý” để bắt đầu cho việc giới thiệu 5 siêu phẩm mới mang tên Pininfarina Battista Anniversario.

Pininfarina Battista Anniversario giới hạn chỉ 5 chiếc và là một phần trong 150 chiếc của Battista sẽ được xuất xưởng. Phiên bản đặc biệt này có giá bán 2,6 triệu euro (khoảng 2,87 triệu USD ~ tương đương hơn 67 tỷ VNĐ). Hãng cho biết sẽ được lắp ráp cùng với bản tiêu chuẩn vào cuối năm nay tại Cambiano, Torino.

Cận cảnh Pininfarina Battista Anniversario mạnh 1.873 mã lực giới hạn 5 chiếc toàn cầu

Lý do mà hãng tự tin tuyên bố đây là “chiếc xe hợp pháp mạnh mẽ nhất từng được sản xuất tại Ý”, đơn giản vì Battista Anniversario sở hữu tổng công suất lên đến 1.873 mã lực. Để làm được điều này, hãng lắp đặt 4 động cơ điện cho mô-men xoắn cực đại 2.300 Nm. Pininfarina cho biết, Battista Anniversario có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h dưới 2 giây, 0-300 km/h trong chưa đầy 12 giây và tốc độ tối đa ở mức 350 km/h. Cụm pin 120 kWh pin có thể cung cấp năng lượng cho xe vận hành trong khoảng 500 km.

Cận cảnh Pininfarina Battista Anniversario mạnh 1.873 mã lực giới hạn 5 chiếc toàn cầu

Ngoại thất của Battista Anniversario là các lớp sơn được làm thủ công là sự kết hợp của 3 màu Grigio Antonelliana hoàn toàn mới, Iconica Blu và Bianco Sestriere. Theo Giám đốc thiết kế Pininfarina, Luca Borgogno: Đây là mẫu xe có những lớp sơn phức tạp nhất trên thế giới. Cần đến vài tuần mới có thể hoàn thiện các lớp sơn bằng tay. Battista Anniversario được trang bị gói Furiosa bao gồm bộ chia gió trước, cánh gió bên và bộ khuếch tán sau được làm bằng sợi carbon. Với phiên bản đặc biệt, xe có màu carbon Iconica Blu. Một cánh gió cỡ lớn ở đuôi xe giúp tăng lực ép xuống mặt đường, mang lại sự ổn định tốt hơn khi vào cua ở tốc độ cao. Pininfarina Battista Anniversario trang bị mâm 21 inch mới siêu nhẹ, giúp giảm gần 10kg trọng lượng đi kèm là lốp xe hiệu suất cao. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể tùy chọn vành Impulso.

Cận cảnh Pininfarina Battista Anniversario mạnh 1.873 mã lực giới hạn 5 chiếc toàn cầu Cận cảnh Pininfarina Battista Anniversario mạnh 1.873 mã lực giới hạn 5 chiếc toàn cầu Cận cảnh Pininfarina Battista Anniversario mạnh 1.873 mã lực giới hạn 5 chiếc toàn cầu

Bên trong, khoang nội thất Pininfarina Battista Anniversario được bọc da và Alcantara màu đen kết hợp cùng các đường chỉ khâu màu tương phản.