Cách bảo vệ sơn xe ô tô trắng không bị xỉn màu

Đối với xe ô tô, màu sơn trắng là một màu sắc khá sang trọng và thanh lịch. Tuy nhiên, đáng tiếc, đây cũng là màu có tuổi thọ kém nhất. Qua một thời gian sử dụng, nếu như những màu xe khác có thể khó nhận ra sự bạc màu, thì màu trắng lại rất dễ xỉn màu và các vết trầy, xước. Vậy chẳng lẽ những chủ xe thích màu sơn ngoại thất ô tô trắng lại chịu để chiếc ô tô sang trọng của mình xấu xí như vậy? Chợ xe Otofun sẽ mách bạn Cách bảo vệ sơn xe ô tô trắng không bị xỉn màu dưới đây.

Cách bảo vệ sơn xe ô tô trắng không bị xỉn màu

Tại sao xe ô tô màu trắng lại dễ xỉn màu?

Nguyên nhân chủ quan: Xe màu trắng cũng giống như chiếc áo màu trắng, rất dễ bẩn và khó làm sạch hơn các màu khác. Kể cả khi xe đi đường lầy lội bùn đất, mưa gió hoặc xe bị xước, màu trắng cũng dễ bị lộ hơn các màu đen, xanh, đỏ… khác. Hơn nữa, xe màu trắng sẽ dễ xuống màu nếu như chủ xe không chịu khó tẩy rửa vết ố trên xe.

Nguyên nhân khách quan: dù bạn có là một chủ xe có “tâm”, bạn chăm sóc lau rửa xe đều đặn, sau một thời gian sử dụng, chiếc xe cũng khó có thể tránh khỏi quy luật ngả sang màu vàng bởi quá trình oxi hóa. Vây, cách nào để bảo vệ sơn xe ô tô màu trắng?

Có thể bạn quan tâm: Địa chỉ bảo dưỡng ô tô uy tín tại Hà Nội

Cách bảo vệ sơn xe ô tô màu trắng

Cách bảo vệ sơn xe ô tô trắng không bị xỉn màu

Vệ sinh ô tô thật sạch

Thao tác rửa xe ô tô sơn màu trắng: những khu vực bẩn cần vệ sinh hãy sử dụng nước rửa xe chuyên dụng để tẩy tửa. Vệ sinh xe ô tô màu trắng đúng cách là xịt trực tiếp nước rửa xe lên bề mặt xe, để yên khoảng 15 – 30 giây để nước tẩy có thể ngấm sâu vào các vết bẩn. Sau đó sử dụng khăn mềm để lau sạch nước rửa xe, lưu ý cần lau theo một chiều cố định.

Lưu ý tay di chuyển theo hình tròn để vết bẩn sẽ không bị tụ lại một chỗ. Tiếp tục lặp lại thao tác cho đến khi đã lau đều toàn bộ thân xe. Nếu muốn xe sáng bóng hơn, có thể lau thêm một lần nữa theo hướng ngược lại.

Rửa xe bằng sản phẩm bảo vệ sơn chuyên dụng

Các sản phẩm vệ sinh xe chuyên dụng là: Khăn mềm sợi nhỏ, đất sét, xà bông rửa xe, nước rửa xe chuyên dụng, lớp phủ.

Làm sạch xe ô tô bằng đất sét: sử dụng khi vết bẩn quá cứng đầu, không thể loại bỏ bằng nước tẩy rửa. Hãy làm ẩm khu vực bị bẩn, sử dụng 1 phần 3 miếng đất sét để chà lên bề mặt xe theo hướng từ trái qua phải và từ trên xuống dưới. Làm vậy sẽ khiến vết bẩn nhanh chóng biến mất. Có thể tái sử dụng đất sét bằng cách nhào lại. Đây là một mẹo bảo dưỡng ô tô rất hiệu quả giúp tẩy bẩn, tẩy ố xe màu trắng.

Kiểm tra xe ô tô một cách kỹ lưỡng

Để tránh xe màu trắng bị ố vàng, ngay cả khi đã rửa xe rất kỹ cũng cần phải kiểm tra lại một lần nữa. Hãy xem xét kĩ các ngách nhỏ, đường viền để xem còn bụi bẩn, bùn đất còn tồn đọng hay không.

Tạo một lớp phủ bảo vệ bề mặt xe ô tô

Không có chiếc xe nào mới mua đã có lớp phủ bảo vệ. Việc này sẽ được chủ xe tự thực hiện cho xế yêu của mình để bảo vệ xe. Xe ô tô sẽ có thêm một lớp phủ giúp bảo vệ lớp sơn chính. Một là bạn tự mua dung dịch sơn phủ về và tự sơn. Hai là bạn mang xe tới các trung tâm bảo dưỡng xe ô tô. Đừng quên lau lại xe bằng khăn bông và sơn lớp phủ khi xe đã nguội.

Sử dụng sáp phủ bóng cho xe ô tô

Sử dụng sáp phủ bóng sẽ giúp lớp sơn bền đẹp ít nhất là 2 năm. Ngoài ra, cách này giúp xe có màu sắc sáng bóng hơn. Chủ xe có thể tự sử dụng sáp phủ bóng cho ô tô tại nhà bằng cách dùng dụng cụ lau để tạo ra lớp sáp thật mỏng và sơn khắp thân xe. Chờ khoảng 20 phút để sáp khô lại và lau bề mặt xe bằng khăn bông mềm.

Trên đây Chợ xe Otofun vừa chia sẻ tới các bạn Cách bảo vệ sơn xe ô tô trắng không bị xỉn màu. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích được các bạn trong việc bảo vệ màu sơn xe ô tô.